CÁCH CHỌN BÌNH LŨA CHUẨN PHONG CÁCH SHOKA – TRƯỜNG PHÁI CẮM HOA IKEBANA NHẬT BẢN

CÁCH CHỌN BÌNH LŨA CHUẨN PHONG CÁCH SHOKA – TRƯỜNG PHÁI CẮM HOA IKEBANA NHẬT BẢN

Nếu tìm hiểu sâu về Ikebana, chắc có lẽ bạn sẽ không xa lạ với phong cách cắm hoa Shoka. Một bình hoa Shoka đạt yêu cầu phải là sự hội tụ của nhiều yếu tố, đặc biệt với phong cách cắm hoa này, bình hoa đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ là một vật chứa đựng mà nó còn tượng trưng cho nguồn gốc của sự sống. Hãy cùng LŨA DECOR tìm hiểu qua về phong cách cắm hoa Shoka và cách chọn bình sao cho hợp lí bạn nhé!

I.Phong cách cắm hoa Shoka

Shoka là một trong những phong cách cắm hoa thông dụng nhất trong Ikebana, Shoka mang vẻ đẹp giản dị của tự nhiên bằng việc sử dụng ít cành lá nhưng vẫn thể hiện sự vươn lên hướng về mặt trời.

Ban đầu khi nhìn vào hình thức bên ngoài, ta có thể thấy kiểu cắm hoa này khá đơn giản, tuy nhiên việc thể hiện hết ý nghĩa của tác phẩm thì không phải ai cũng làm được. Một bình hoa shoka đạt yêu cầu là sự hội tụ đủ 3 thành phần Ten, Chi và Jin nghĩa là Trời, Đất và Con người. Khi cắm, chiều cao và độ dài của các cành hoa phải thể hiện rõ vị trí của 3 yếu tố trên.

Phong cách Shoka nhấn mạnh đến sức sống, nguồn năng lượng đang phát triển. Những bình hoa được cắm theo phong cách Shoka thường được người Nhật bày trí ở hốc tường Tokonoma, nơi trang nghiêm nhất trong căn phòng.

II.Bình lũa Shoka – sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích sự giản đơn

Để cắm một bình Shoka, việc lựa chọn bình hoa cũng rất quan trọng. Bình hoa có hợp với dáng hoa hay ý tưởng trong đầu bạn thì mới tôn lên được hết vẻ đẹp của tác phẩm.

Ở Lũa chúng tôi có vô vàn dáng bình hoa khác nhau, tuy nhiên bình lũa Shoka là những chiếc bình đặc biệt, vì chỉ để dành cắm những kiểu Ikebana đặc biệt – Shoka.

Với chất liệu từ thiên nhiên - gỗ lũa - chúng tôi cố gắng mang đến một cái nhìn mới hiện đại và tinh tế hơn, bình lũa Shoka là một chiếc bình được chúng tôi tạo ra một cách tỉ mỉ qua từng công đoạn, gọt đẽo cẩn thận, để từ một khối lũa nguyên sơ hình dáng thô mộc mới có thể trở thành một chiếc bình với những vân thớ đẹp đều đặn.

Dáng bình Shoka ở Lũa được thiết kế khá đa năng vì bạn ấy có thể phù hợp với hầu hết các dáng cắm và phù hợp với nhiều loại hoa.

Một chiếc bình Shoka sẽ là một người bạn đồng hành, trường tồn mãi cùng gia chủ, vì được làm từ chất liệu gỗ lũa rắn chắc, bền bỉ, khó có thể bị tác động bởi thời gian. Đặc biệt trong mỗi bình hoa chúng tôi đều lót một lớp nhựa bảo vệ, để bạn có thể thoải mái cho nước vào cắm hoa mà không phải lo ngại ảnh hưởng đến chiếc bình.

Tác phẩm Shoka của học viên lớp cắm hoa online Ikebana của Lũa

Nếu bạn yêu hoa yêu lá, hãy thử đến với Ikebana với những phong cách cắm hoa khác nhau, và những chiếc bình lũa lịch lãm, trường tồn của chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn để cùng tạo nên những tác phẩm cắm hoa thanh nhã, tinh tế!

Tham khảo những bình Shoka hiện có sẵn ở Lũa:

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-shoka001

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-shoka004

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-shoka005

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-shoka006

====================

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

LŨA DECOR rất hoan hỷ chào đón quý vị đến thưởng trà và trải nghiệm tại không gian trưng bày các tác phẩm từ gỗ lũa, nơi có thể đánh thức ngũ quan và khai mở năng lượng tích cực của bạn.

SHOWROOM TRƯNG BÀY LŨA DECOR

Địa chỉ: 217A Đường Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber/Whatapp: 0966 369 369 / 0395 079 699

Email: luadecor.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/luadecor.vn

ZaloOA: zalo.me/2209342564657585472

Youtube: youtube.com/channel/UCRM82fnReoUVyBCTPxA6kSg

Viết bình luận: