GIỚI THIỆU

Tôi nghĩ về khoảnh khắc một cái cây gục xuống!

Trong suốt thời gian làm Lũa, tôi cứ nghĩ mãi về thời điểm ấy, khoảnh khắc một cái cây từ giã cuộc sống, để thiên nhiên làm trọn phần việc của mình, gửi lại duy nhất linh hồn vào cốt lõi hữu hình của bản thân. Cái cây sẽ đi qua mục ruỗng, bóc trần da thịt yếu đuối, phơi mình cho gió sương, tuyệt không phản kháng..
Trong nỗi cô đơn trăm năm mỏi mòn ấy, gió, nước, những sinh vật nhỏ xíu lãng du làm công việc điêu khắc gọt đẽo theo cách của chúng, mỗi kẻ trong hỗn hợp nghệ sĩ du đãng hồn nhiên ấy, để lại một phần thuộc tính kì lạ mơ hồ trong linh hồn của một cái cây (dường như là) đã chết - Lũa.
Lũ gió, chúng lách qua một khe nứt nào đó đột nhiên mở cửa, uốn quanh những vòng điệu đàng cảnh vẻ, tước đi lấm chấm những gì không bền chặt, và cứa một cách duyên dáng trên một linh hồn lặng yên! Chúng cũng y như bọn nước rối ren, lúc tí tách ngọt ngào, khi cuồn cuộn giận dữ, chẳng hẳn vì điều gì to tát, hoặc có chăng, vì chúng biết, cái cây ấy, muốn sống, trong một hình hài hoàn toàn mới, sự yên lặng ấy đơn giản chỉ để cô đọng tất cả nỗi buồn và niềm hân hoan, tất cả đêm thâu và nắng sớm, tất cả tan rã và gom nhặt, môt cú thản nhiên đi qua trường kì vĩnh viễn, để đợi một bước chân duyên, ai đó dừng lại nghe tiếng thầm thì của Lũa, rằng thì đây, vẫn đang là một cuộc hành trình, hành trình khởi nguồn từ kết thúc!

Tôi nghĩ về Lũa như kẻ tìm kiếm điều gì phản chiếu tâm hồn mình, chúng tôi đã trò chuyện với nhau, theo cách không cất tiếng, chúng tôi đã yên lặng lắng nghe cuộc đời của nhau, xót xa nhau, cho nhau thời gian, dạy nhau về cái đẹp của một hành trình tưởng rằng là buồn mà xét cho cùng, lại ngập tràn sự sống đến không ngờ.
Giống như cây Lũa gửi linh hồn mình cho thiên nhiên khắc gọt, sự biến đổi chỉ càng làm cho linh hồn ấy đẹp hơn, và tôi, rốt cuộc, một lần nữa tiếp tục cuộc hành trình trong tâm tưởng của bản thân, thấy chính mình như một mảnh Lũa nhỏ đi qua gió mưa, hôm nay ngồi xuống, an nhiên bắt đầu một Lũa mới, như hành trình đi tìm về phần sâu thẳm trong tâm hồn mình, hành trình ấy vĩnh cửu không chỉ cho tôi mà có lẽ cho tất cả mọi người, bởi bất cứ lúc nào nghĩ rằng là đã kết thúc, thì ra lại là một thế giới mới bắt đầu.
Tôi xin giới thiệu Lũa mới (hay là một tôi mới), trên hành trình đi tìm vẻ đẹp của sự khởi đầu đến từ điểm kết thúc!

Cái cây ấy rốt cuộc đã gục xuống, nhưng không buồn, trở mình thành Lũa - sống thêm rất nhiều cuộc đời khác, an yên tĩnh tại, trường tồn !

mBug, tháng 10/2019 
Founder@LŨA DECOR (formed Litidecor&LUA)

 

——————-

 

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa – phần lõi cây gỗ quý đã kết thúc hành trình xanh của mình. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

@LŨA DECOR - A NEW JOURNEY FROM THE END


——————-
Địa chỉ Showroom: 217A Trường Chinh, Khương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0966369369 (viber/zalo/whatapp)
Follow us: