Trong các tin tức về cơn bão Covid19 có một câu chuyện xúc động ở Ý

Trong các tin tức về cơn bão Covid19 có một câu chuyện xúc động ở Ý

Trong các tin tức về cơn bão Covid19 có một câu chuyện xúc động ở Ý: khi nhận được hoá đơn thanh toán về tiền viện phí mà trong đó chi phí rất lớn là ở mục chi tiêu cho máy trợ thở, bệnh nhân 80 tuổi ấy đã khóc nức nở mà bảo rằng: tôi không khóc vì số tiền quá nhiều, tôi có thể chi trả nó, nhưng tôi khóc vì hơn 80 năm qua tôi hít thở không khí của trời đất một cách miễn phí mà không hề bận tâm về nó... Hơi thở ở đó, đồng hành cùng chúng ta suốt từ khi chào đời cho đến tận ngày nhắm mắt, nhưng có mấy ai trong chúng ta quan tâm đúng và đủ cho từng hơi thở ?!
Hơn thế nữa, hơi thở chính là cây cầu nối giữa thân và tâm ta, là công cụ lợi hại để ta chế ngự cảm xúc lắng dịu những cảm thọ bất an dù đó là tuyệt vọng, sợ hãi, hay giận hờn. Thiền sư Thích Nhất Hạnh có chỉ dạy: Khi thấy cảm xúc mạnh trỗi dậy, ta phải trở về tự thân, thực tập hơi thở chánh niệm, chế tác năng lượng chánh niệm để tự bảo hộ, có mặt đó cho cảm xúc. Đừng để cho cảm xúc chế ngự. Đừng là nạn nhân của cảm xúc.
Vì thế hãy trân quý và chánh niệm trong từng hơi thở của chúng ta Bạn nhé... Thở vào tâm tĩnh lặng - thở ra miệng mĩm cười ❤

——
LŨA DECOR - A NEW JOURNEY FROM THE END
https://www.facebook.com/luadecor.vn/
Hotline: 0968609057
#bình_lũa #độc_bản #crafted_in_vietnam #lũa_decor

Viết bình luận: