TIỂU CẢNH THIỀN: Kể cả khi lòng vắng hoe, thì an yên cũng nên ở lại.

TIỂU CẢNH THIỀN: Kể cả khi lòng vắng hoe, thì an yên cũng nên ở lại.

Kể cả khi lòng vắng hoe, thì an yên cũng nên ở lại.

Đôi khi họ nói về cuộc sống như thể 1 chiếc xe mất thắng, 1 nỗi buồn mất niềm vui và những điểm tựa đã mất.
Nhưng dường như là không phải, trong tất cả những ào ạt biến đổi ngoài kia, có một phần tâm hồn bình yên luôn mong được tìm thấy, trong tim mỗi người.
Chỉ là thi thoảng ta cần tìm 1 chiếc chìa khoá nhỏ, khẽ lẫy 1 tiếng "tách" con con, và căn phòng bình yên ấy mở cửa, tình yêu, sự tĩnh lặng tràn vào trong tim mỗi người, như một hơi ấm chợt sực quanh cơ thể, lan toả khắp thân mình, sưởi ấm nhũng lạnh lẽo cô đơn.
Chiếc chìa khoá nhỏ ấy, có khi chỉ là một thân lũa nhỏ, bình dị nương vào bóng Phật, một một nhành cây vương nhẹ lên ánh mắt, một chú tiểu bình yên như sáng sớm trong lành.
Không gian sống giờ đây, giữa điện tử và máy móc, nếu là một góc nhỏ an yên như thế, chắc là sẽ toả ra một sợi dây năng lượng mỏng mảnh mà bền chắc, kiên tâm níu giữ tâm hồn trước những ngả nghiêng phía bên ngoài cánh cửa, là Phật hay là hoa, là chú tiểu hay chỉ là một nhánh lá, tất cả sẽ hoà vào với nhau, để một lần nữa, phong thuỷ thực hiện chức năng giản dị của bản thân, đem không khí trong lành để hít thở cho lồng ngực, và ý niệm an yên để vỗ về tâm ai kia.

Sự cân bằng giữa thẩm mỹ và tâm mỹ, giữa tự nhiên thong thả với năng lượng bế tắc sẽ luân chuyển, khơi thông tâm trí mỗi người, chỉ bằng một góc thật nhỏ và yên như thế.

Tiểu cảnh thiền là một sản phẩm với nhiều yêu mến từ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, trân quý và nâng niu những bức tượng gốm từ Bàu Trúc, Ninh Thuận mang đầy cảm hứng từ nền văn hoá Chăm rực rỡ, nên với những tiểu cảnh này, Lũa tự hào giới thiệu một phần góc nhỏ an yên như thế cho mỗi căn nhà.

Điều mà Lũa mong mỏi, là thông qua tiểu cảnh thiền, Lũa trao đi những chiếc chìa khoá mở ra căn phòng an lành trong tim mỗi người, để dẫu cho dù là một sóm mai nhẹ bẫng hay một chiều nặng nhọc, ngồi bên góc an yên của Lũa vẫn thấy lòng tràn đầy bình an.

Lũa ước mong bạn cảm nhận từ sâu thẳm trong mình, kể cả khi lòng vắng hoe, thì an yên vẫn ở lại.

-------------------
📍D5A Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội
📲Hot line: 0966369369 (viber/zalo/whatapp)
Follow us: www.instagram.com/luadecor.vn
 https://www.facebook.com/luadecor.vn/

#luadecor #lua #decor #epoxy #quatangtet #quatet
#Tinhtế
#sophisticated
#delicate

#Thủcông
#Craft
#handmade
#Art

#Độcbản
#unique
#unparallell

#Thiênnhiên
#natural

#Táichế
#Recover
#ArtTransform
#Revitalation

#Hiệnđại
#ContemporaryArt

#lũa #tiểu_cảnh_thiền #gốm_bàu_trúc #crafted_in_vietnam

Viết bình luận: