Tác phẩm sắp đặt: Tái sinh

Tác phẩm sắp đặt: Tái sinh

 

Mình làm cái "khoảnh hoa con con" này giống như cái bắt tay đầu tiên với lũa. Chúng mình cũng tẩn mẩn nhìn ngắm nhau, quan sát nhau, thực ra lúc bắt đầu đầu mình cũng trống rỗng thôi ấy mà, nhưng sau rồi mình nhớ Chị bảo đây là một rễ lũa nước, nó đã ngâm mình trong nước rất lâu, và đó là một cái rễ, khởi nguồn sự sống của một cái cây. Chắc ngày xưa đây là 1 cái cây rất lớn, nên dù chỉ là 1 phần thì rễ cũng to và chia ra nhiều hướng đến vậy. Bởi vì nó là nơi bắt đầu và duy trì sự sống, nên mình trộm nghĩ muốn làm nó như cách khoác lên mình những phần li ti sống động dưỡng chất dưới lòng đất mà bao năm chiếc rễ này được đắm mình trong đó.

Dần dần chúng mình nói chuyện với nhau, mình vừa làm vừa lân la dò hỏi xem thế nào thì hợp, đâm ra cũng mất 1 lúc, xong rồi mình lại nghĩ một chiếc rễ sống lại 1 lần nữa, thì phải sống cho oách vào, nên mình cho một chút hoa, rồi lại 1 chút quả, tất cả ý nghĩa cuộc đời của 1 cái cây khi nó còn sống, chắc là cũng để ra hoa thơm và trái ngọt, mà nhờ những tia rễ nhỏ nhắn bền bỉ thế kia mà cái cây mới ngạo nghễ được với đời.

Nên là dù chiếc rễ cũng chỉ còn lại 1 chút, thì không lí gì nó không nở hoa thêm lần nữa. Sống một đời thật oách cho đến tận lần tái sinh này, nhất là sống lại với mình.

Thực hiện bởi: Hà Bông - Florist@Lũa Decor

Viết bình luận: