Lũa Decor hữu duyên với Nghệ nhân Trà đạo Bùi Thị Ngọc Mỹ

Lũa Decor hữu duyên với Nghệ nhân Trà đạo Bùi Thị Ngọc Mỹ

Giới yêu trà, đặc biệt là thiền trà chắc không ai xa lạ với nghệ nhân Bùi Thị Ngọc Mỹ, người đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc giữ gìn những nét văn hóa truyền thống cũng như giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam đến bè bạn khắp năm châu.

Cô Bùi Thị Ngọc Mỹ được biết đến là người sáng lập Câu lạc bộ Văn hóa trà đạo Việt Nam, tính đến nay đã hoạt động gần 20 năm. Ngoài Việt Nam, Cô còn được mời đi Mỹ, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc… để biểu diễn cách pha trà và uống trà.

Nằm trong di sản truyền thống của dân tộc Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trà không chỉ là thú vui tao nhã, mà còn là thức uống mang lại sức khỏe và vẻ đẹp cho con người. Khác với văn hóa trà tĩnh lặng của Nhật Bản hay cầu kỳ của Trung Hoa, cách uống trà của người Việt mang bản chất bình dị, phóng khoáng nhưng vẫn không kém phần công phu. Điều đặc biệt được chú trọng là không khí cuộc trà. Người pha trà phải hết sức khoan thai, tĩnh tại trên từng động tác rửa, pha, lược, rót trà và cung kính dâng mời. Người uống trà trở thành như tri âm tri kỷ, cùng tận hưởng trọn vẹn hương vị của trà với cảm giác bình lặng, an nhiên trong từng ngụm trà.

Nhờ có sự tương đồng về văn hóa cũng như những giá trị mà cả hai đều mong muốn gửi gắm, trao tặng đến mọi người nên trong thời gian qua, Lũa Decor đã vinh dự được đồng hành cùng nghệ nhân Bùi Thị Ngọc Mỹ trong việc mang lại những giá trị thiết thực, giúp ích và nuôi dưỡng tinh thần cũng như thể chất của người Việt.

[VTC10] Trò chuyện về Trà cùng nghệ nhân BÙI THỊ NGỌC MỸ tại Lũa Decor

====================

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

LŨA DECOR rất hoan hỷ chào đón quý vị đến thưởng trà và trải nghiệm tại không gian trưng bày các tác phẩm từ gỗ lũa, nơi có thể đánh thức ngũ quan và khai mở năng lượng tích cực của bạn.

SHOWROOM TRƯNG BÀY LŨA DECOR

Địa chỉ: 217A Đường Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber/Whatapp: 0966 369 369 / 0395 079 699

Email: luadecor.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/luadecor.vn

ZaloOA: zalo.me/2209342564657585472

Youtube: youtube.com/channel/UCRM82fnReoUVyBCTPxA6kSg

Viết bình luận: