HÀNH TRÌNH CỦA MỘT CHIẾC BÌNH LŨA

HÀNH TRÌNH CỦA MỘT CHIẾC BÌNH LŨA

Có bao giờ bạn nghĩ về hành trình của một chiếc bình lũa nhỏ lại bắt đầu từ một cây cổ thụ, cao lớn, vững chãi, rì rào?

I.Câu chuyện của một chiếc bình lũa

Trước khi trở thành những chiếc bình xinh xinh nằm trên kệ, chúng là một phần của các cây cổ thụ to lớn, sống một cách hiên ngang, chúng phủ rợp màu xanh cho trái đất này.

Lúc còn sống, người ta thường bảo chúng thật có giá trị. Chúng lớn, có thể làm cột của những ngôi nhà rộng rãi khang trang, một cái cột đình sừng sững, hay một cái phản ê a trưa hè. 

Nhưng cả khi những cái cây ấy đi hết cuộc đời của mình, chúng vẫn âm thầm đi qua nhiều cuộc đời khác và tồn tại dưới dạng một khối lũa, không ai để ý, chỉ có nước, gió, đất kiên nhẫn vỗ về và ôm lấy chúng. Thiên nhiên đem giấu chúng đi, vì chúng quý quá, cái phần tinh khí gọn gàng của trời đất ẩn nấp trong một thân lũa nhỏ ấy phải được giấu đi, trong hàng ngàn lớp lá khô, dưới những con rạch lắt léo, giữa những mục nát rừng già, im lìm và lặng thinh.

Trải qua bao nhiêu năm tháng, bao nhiêu mùa mưa nắng, chúng dần hình thành những hình thù khác nhau – cái hình dáng do chính mẹ thiên nhiên ban tặng, gọt đẽo. Nói lũa độc bản cũng chả sai, vì dưới bàn tay không giới hạn của thiên nhiên, mỗi khối lũa sẽ có một vẻ ngoài duy nhất, với cái vẻ ngoài mà mỗi khi nhìn vào, ta biết được hành trình của khối lũa ấy đã đi được đến đâu, đã trôi qua bao nhiêu dòng suối, đã chịu biết bao nhiêu mùa nắng mưa..

II.Đem về nhà một bình lũa là đem về nhà một phần của thiên nhiên rộng lớn

May mắn thay, nghệ nhân xưởng LŨA DECOR lại tìm thấy được các khối lũa quý ấy, với mong muốn mang lại cho lũa một cuộc đời thứ hai, chúng tôi quyết định sẽ tạo nên các sản phẩm gần gũi với con người bằng thứ nguyên liệu mà thiên nhiên ban tặng đó. Thế rồi bình lũa lộ diện, để đem lại cho chúng ta một thứ năng lượng tích cực bí ẩn, mà chỉ khi nhìn vào những chiếc bình lũa, ta mới cảm nhận được.

Công đoạn đầu tiên là xịt rửa và ngâm khử trùng, khử các mối mọt hay vi khuẩn còn sống trong khối lũa. Nghệ nhân của chúng tôi sẽ bắt đầu vẽ và phác thảo các ý tưởng về sản phẩm, từ đó bắt đầu đục khoan, cắt, lót nhựa bên trong để cho ra một dáng bình lũa ưng ý.

Đối với lũa, không thể sử dụng sơn Pu hay các loại làm bóng khác vì sẽ dễ bị mất đi nét thô mộc sẵn có của tự nhiên. Thay vào đó, chúng tôi đã thử đi thử lại rất nhiều lần, lọ mọ tìm hiểu để ngâm lũa với các hỗn hợp khác nhau, mãi mới ra được chất bề ngoài như vậy, ra được một chiếc bình sạch sẽ tinh tế, cân bằng được giữa yếu tố tự nhiên và yếu tố chế tác.

Phong thuỷ xét cho cùng là để đem lại sự hoà hợp của thiên nhiên vào cuộc sống, cân bằng giữa các yếu tố thuần tuý nguyên thuỷ, mà vừa hay, ở trong một bình lũa, sự cân bằng ấy được cấu thành hoàn hảo bởi sự hợp tác giữa các yếu tố, kết gọn lại trong 1 thân lũa nhỏ.

Đem về nhà 1 bình lũa, chẳng phải là đem một phần phong thuỷ mang tính lành và tính thuận hoà vào trong không gian của mình đấy thôi. Ai có thể biết được, một phần cây tưởng đã không còn sống, lại có thể linh hoạt đến thế, trong tay con người?

Hãy trả lời câu hỏi ấy cùng Lũa Decor bằng cách đem 1 bình lũa về nhà, và khám phá chúng, tất cả những câu chuyện duyên lành, ẩn giấu rì rào phía sau bạn nhé. 

Tham khảo những bình hoa hiện có sẵn ở Lũa:

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0513

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0524

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0501

https://luadecor.vn/binh-lua-va0465

====================

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

LŨA DECOR rất hoan hỷ chào đón quý vị đến thưởng trà và trải nghiệm tại không gian trưng bày các tác phẩm từ gỗ lũa, nơi có thể đánh thức ngũ quan và khai mở năng lượng tích cực của bạn.

SHOWROOM TRƯNG BÀY LŨA DECOR

Địa chỉ: 217A Đường Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber/Whatapp: 0966 369 369 / 0395 079 699

Email: luadecor.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/luadecor.vn

ZaloOA: zalo.me/2209342564657585472

Youtube: youtube.com/channel/UCRM82fnReoUVyBCTPxA6kSg

 

Viết bình luận: