Câu chuyện về Lũa Decor - Bắt đầu từ tình yêu với gỗ Lũa

Câu chuyện về Lũa Decor - Bắt đầu từ tình yêu với gỗ Lũa

Nếu những cây gỗ nằm trong rừng sâu bị mưa làm mục nát tưởng chừng như sẽ bỏ đi thì dưới bàn tay của những người thợ và sự sáng tạo của chị Nguyễn Thanh Hiền đã tạo ra những sản phẩm nghệ thuật đến từ thiên nhiên mang thương hiệu Lũa Décor.

Chị Hiền cho biết: “Tôi muốn mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên”.

[VTC10] Câu chuyện về Lũa Decor - Bắt đầu từ tình yêu với gỗ Lũa

Gỗ lũa để làm các sản phẩm của Lũa Décor là lõi của những cây gỗ quý đã chết lâu năm trong rừng sâu, cần mất nhiều thời gian để tìm kiếm, đào bới, làm sạch bụi, đất cát và vận chuyển cẩn thận từng khối lũa đem về để tạo nên sản phẩm.

Để làm ra sản phẩm gỗ lũa thì thường phải làm sạch lũa và xử lý mối mọt. Sau đó chị Hiền sẽ làm người lên ý tưởng thiết kế để chuyển cho cộng sự của mình tạo hình trên lũa. Việc lên ý tưởng thiết kế và tạo hình là hai công đoạn khó nhất vì mỗi khối lũa sẽ có một kiểu dáng khác nhau nên phải mất khá nhiều thời gian thiết kế và tạo hình để tạo nên một tác phẩm tinh tế vừa có tính chất nghệ thuật và vừa có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thanh Hiền là người đưa những cây gỗ mục nát trở thành các tác phẩm nghệ thuật đến từ thiên nhiên mang thương hiệu Lũa Décor.

Với mong muốn mang đến một làn gió mới của gỗ lũa trong đời sống, chị Hiền đã dành nhiều thời gian để lên ý tưởng sáng tạo
để có thể ra được những sản phẩm ấn tượng và không hề lặp lại giống nhau.

Những tác phẩm lũa đều được chị Hiền theo dõi xuyên suốt quá trình thực hiện đến lúc hoàn thiện tác phẩm.

Lũa Décor luôn hướng tới những sản phẩm tinh tế mang tính nghệ thuật và tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Mạnh Cường là cộng sự của chị Hiền, cũng là người phụ trách tạo hình cho các sản phẩm của Lũa Décor nhiều năm cho biết các sản phẩm của Lũa Décor không chỉ là sản phẩm gỗ thông thường, mà thường liên quan đến yếu tố văn hóa nên anh phải mất nhiều thời gian nghiên cứu tạo hình để sao có thể toát lên được đúng hơi thở thông điệp của sản phẩm mang đến. Trong đó, sản phẩm tiểu cảnh thiền thường làm khó hơn vì được làm theo hình tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông thể hiện yếu tố lịch sử Việt Nam.Sau khi mất nhiều ngày tạo hình sản phẩm, người thợ thủ công sẽ xử lý bề mặt và hoàn thành phần đánh ráp, phun sơn hoàn thiện sản phẩm. Thường sẽ mất vài ngày để làm ra thành sản phẩm Lũa Décor hoàn thiện.

Đến nay, các sản phẩm của Lũa Décor được thiết kế theo chủ đề nội thất gia đình như bình hoa, bát, đèn ngủ, bàn ghế, đồng hồ, tiểu cảnh thiền…và theo chủ đề trà đạo như bát tráng ấm, khay trà, ống đựng trà, đế lót cốc chén.Khách hàng hiện nay của Lũa Décor chủ yếu là những người yêu thích nghệ thuật, yêu thiên nhiên thích các sản phẩm thân thiện với môi trường…Các sản phẩm của Lũa Décor được sử dụng phù hợp trong nhiều không gian gia đình, quán trà nhỏ hay các khách sạn lớn, resort…

====================

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

LŨA DECOR rất hoan hỷ chào đón quý vị đến thưởng trà và trải nghiệm tại không gian trưng bày các tác phẩm từ gỗ lũa, nơi có thể đánh thức ngũ quan và khai mở năng lượng tích cực của bạn.

SHOWROOM TRƯNG BÀY LŨA DECOR

Địa chỉ: 217A Đường Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber/Whatapp: 0966 369 369 / 0395 079 699

Email: luadecor.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/luadecor.vn

ZaloOA: zalo.me/2209342564657585472

Youtube: youtube.com/channel/UCRM82fnReoUVyBCTPxA6kSg

Viết bình luận: