BỘ TIỂU CẢNH GỖ LŨA – MỸ QUAN AN LẠC, NĂNG LƯỢNG TRÀN ĐẦY

BỘ TIỂU CẢNH GỖ LŨA – MỸ QUAN AN LẠC, NĂNG LƯỢNG TRÀN ĐẦY

Cuộc sống hiện đại luôn tấp nập hối hả với bao lo toan bộn bề khiến chúng ta mệt mỏi căng thẳng, stress. Sau mỗi ngày làm việc, ngày nghỉ hẳn mỗi người cũng đều muốn tĩnh tâm, thư thái trong không gian thanh tịnh. Một căn phòng với không gian trang trí đem lại cảm xúc phong phú và gần với giá trị vốn có của thiên nhiên, ắt hẳn không thể thiếu những bộ tiểu cảnh bằng gỗ lũa. Vậy giá trị của tiểu cảnh gỗ lũa khác với chất liệu khác ở điều gì? Xin mời quý vị cùng Luadecor.vn cùng tìm hiểu và chọn cho mình những bộ tiểu cảnh gỗ lũa đẹp, hợp không gian trưng bày của gia chủ, quán café hoặc văn phòng của mình nhé.

I. Gỗ lũa là gì?

Lũa chính là tên gọi chung của phần lõi còn sót lại của các cây cổ thụ đã chết, sau khi phần vỏ và phần gỗ thịt bên ngoài mục ruỗng. Phần còn sót lại chính là tinh cốt nhất của cây vô cùng cứng chắc trơ gan với thời gian. Thường lũa được hình thành từ các loại cây gỗ quý, cổ thụ hàng chục, hàng trăm năm. Trải qua sương gió, hội tụ linh khí của đất trời, mỗi tác phẩm Lũa là độc bản và duy nhất. Bên cạnh hình dáng phong phú mỗi tác phẩm lũa còn có hương sắc đặc trưng. Có thể nói Lũa chính là món quà của thiên nhiên, lũa có thể chạm đến tất cả các giác quan khi bạn tĩnh tâm chiêm nghiệm.

Nhận thức được giá trị tinh túy của Lũa và lòng đam mê nghệ thuật, các nghệ nhân của LŨA DECOR đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm, sáng tạo ra những sản phẩm gỗ lũa nghệ thuật độc bản, đánh thức sự sống và vẻ đẹp cho các khối gỗ lũa ấy. 

Khối lũa ngọc am vững chãi kết hợp cùng tinh cầu ngọc rêu và tượng Phật Bàu Trúc

II. Tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là một thiết kế thu nhỏ, có thể kết hợp giữa nhiều yếu tố như đất, nước, cây cối, thực vật,... nhằm tạo nên một cảnh quan thu nhỏ phục vụ cho việc trang trí không gian sống hoặc nơi làm việc.

Sự kết hợp của các yếu tố ấy sẽ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống của bạn, mang bạn gần gũi và gần với thiên nhiên hơn.

Với ý nghĩa đó, LŨA DECOR tạo ra các tác phẩm tiểu cảnh thiền bằng sự kết hợp của các yếu tố gỗ lũa, cây bonsai được trồng theo phương pháp kokedama (hay còn gọi là tinh cầu rêu), cùng với các pho tượng và lời chúc thư pháp, với mong muốn trao gửi sự bình an đến tất cả khách hàng.

Khối lũa ngọc am với hình thù độc đáo kết hợp cùng tinh cầu ngọc rêu và tượng chú tiểu an nhiên

III. Ý nghĩa đặc biệt của tiểu cảnh gỗ lũa 

1. Không gian thanh tịnh, an lạc nơi cảm xúc thăng hoa

Khi cuộc sống quá đỗi muộn phiền, bạn cần tìm đến sự bình an, tĩnh tại để tâm mình an lạc. Bạn có thể tìm thấy bình yên ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nếu biết sắp đặt thêm cho không gian đó những bộ tiểu cảnh gỗ lũa phù hợp với sở thích. Ắn hẳn khi tĩnh tâm chiêm nghiệm bạn sẽ hòa mình với linh khí tỏa ra từ tinh cốt của Lũa, chạm đến cảm xúc và năng lượng thăng hoa. Với sự kết hợp giữa mầu xanh và mầu gỗ, qua sự sắp đặt khéo léo và tinh tế của nghệ nhân để tạo nên bộ tiểu cảnh gỗ lũa độc đáo trưng bày cho không gian của bạn.

Sự cân bằng giữa thẩm mỹ và tâm mỹ, giữa tự nhiên với năng lượng, bế tắc sẽ luân chuyển, khơi thông tâm trí mỗi người, chỉ bằng một góc thật nhỏ và yên như thế!

Bộ tiểu cảnh thiền kết hợp giữa khay gỗ lũa và tinh cầu ngọc rêu cùng tượng an nhiên

2. Mỗi bộ tiểu cảnh gỗ lũa càng trở đặc biệt bởi đó là tác phẩm độc bản.

Khi thu lượm các khối gỗ lũa từ thiên nhiên, hình dạng được hình thành từ bản thể duy nhất mà thiên nhiên tạo tác. Qua bàn tay và nghệ thuật sắp đặt tinh tế của nghệ nhân LŨA DÉCOR đã thổi hồn cho tác phẩm sức sống tinh thần để trao gửi cho mỗi chủ nhân có thiện duyên. Quý vị không những tìm thấy sinh khí từ bộ tiểu cảnh gỗ lũa, chạm đến cảm xúc an lạc mỗi khi chiêm nghiệm, hẳn quý vị còn tự hào được sở hữu sản phẩm độc bản bởi món quà hữu duyên của đất trời.

3. Tiểu cảnh gỗ lũa là sự kết hợp cân bằng 3 yếu tố an nhiên:

Mỗi tiểu cảnh gỗ lũa sẽ là sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố: sự vững chãi, tĩnh tại và năng lượng tích cực từ thiên nhiên, được thể hiện trên từng khối lũa độc bản cùng sức sống và mầm xanh từ tinh cầu ngọc rêu sống động yếu tố thứ 3 là pho tượng Phật được thiết kế riêng cho từng không gian sống để bạn đạt tới nghệ thuật sống thời đại: sự bình yên nội tại của tâm hồn tâm tĩnh để nhìn xa hơn, thư thái và sáng suốt hơn trong công việc và cuộc sống.

Tiểu cảnh thiền kết hợp giữa khối lũa trai lí, cây thông và tượng Phật

4. Món quà tặng ý nghĩa và độc đáo đến người mình trân quý

Tiểu cảnh gỗ lũa là những bộ sản phẩm hoàn chỉnh, đầy đủ cả về ý nghĩa phong thuỷ, mỹ thuật và an lành, nên ai cũng muốn dành tặng một góc an yên nhẹ nhàng đầy ý nghĩa này với mong muốn gửi gắm niềm an lành cho người thân yêu, người mình trân quý.

Lời kết:

Trên đây LŨA DECOR đã giới thiệu đến quý vị giá trị tinh thần, ý nghĩa của tiểu cảnh gỗ lũa. Mong rằng với những thông tin này từ Lũa, bạn có thể chọn được các sản phẩm tiểu cảnh gỗ lũa phù hợp với không gian trưng bày của mình nhé!

Những tiểu cảnh hiện có sẵn ở Lũa:

https://luadecor.vn/tie-u-ca-nh-thie-n-mn0777

https://luadecor.vn/tie-u-ca-nh-thie-n-mn0788

====================

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

LŨA DECOR rất hoan hỷ chào đón quý vị đến thưởng trà và trải nghiệm tại không gian trưng bày các tác phẩm từ gỗ lũa, nơi có thể đánh thức ngũ quan và khai mở năng lượng tích cực của bạn.

SHOWROOM TRƯNG BÀY LŨA DECOR

Địa chỉ:  217A Đường Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber/Whatapp: 0966 369 369 / 0395 079 699

Email: luadecor.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/luadecor.vn

ZaloOA: zalo.me/2209342564657585472

Youtube: youtube.com/channel/UCRM82fnReoUVyBCTPxA6kSg

Viết bình luận: