BÌNH LŨA – NGHỆ THUẬT CỔ ĐIỂN PHA LẪN HIỆN ĐẠI

BÌNH LŨA – NGHỆ THUẬT CỔ ĐIỂN PHA LẪN HIỆN ĐẠI

Chúng ta trở nên đặc biệt bởi mỗi chúng ta là một bản thể duy nhất”. Lũa cũng vậy, chúng trở nên đặc biệt vì hình dáng của chúng là độc bản. Đem về nhà một chiếc bình lũa, là bạn sẽ đem về nhà một người bạn nhiều tuổi, một nhân chứng sống của thời gian mà ở đó, chúng đã chứng kiến biết bao mùa mưa nắng, biết bao nhiêu chiều hoàng hôn đẹp đẽ, hay cả những ngày trời mưa rả rích âm u. Với vẻ ngoài mang sự thô mộc đặc biệt, nghệ nhân LŨA DECOR đã điểm thêm vào đấy một sự hiện đại đầy tinh tế, để bình lũa mang tính hiện đại nhưng vẫn giữ được nét thô mộc tự nhiên.

I.Sử dụng gỗ lũa -  liệu có đi ngược với giải pháp bảo vệ môi trường?

Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được cả thế giới quan tâm vì hiện nay môi trường đang bị đe dọa bởi sự phát triển của thế giới. Cũng chính vì thế, mọi người có xu hướng ít sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên, đặc biệt là gỗ. Tuy nhiên, ngược lại với suy nghĩ của mọi người, gỗ lũa lại là một sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Nếu ví bị ni lông cũ hoặc nhựa đã qua sử dụng là rác thải của con người ra môi trường, thì lũa được xem là “rác thải” của tự nhiên. Không phải là những loại gỗ còn sống được đốn chặt, khai thác mà đây chính là những thân gỗ đã chết đi, dưới tác động của thiên nhiên, phần gỗ mềm bên ngoài bị mòn dần, còn lại chiếc lõi rắn - hay còn gọi là lũa.

Phần lũa cứng rất khó bị phân huỷ, nên khi các gốc cây đã mục ruỗng thì lũa vẫn ở lại, tồn tại cùng tự nhiên, bị chôn vùi dưới lòng đất hoặc trôi dạt trên sông. Các sản phẩm từ lũa còn được hiểu như là những vật phẩm được tái chế từ gỗ, tận dụng lại những gì đã bỏ đi từ thiên nhiên. Nên khách hàng của LŨA DECOR có thể yên tâm, vì lũa là một loại vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường.

II.Bình gỗ lũa – câu chuyện duyên lành

Lũa thô sau khi được đào từ đất sâu hoặc tìm thấy từ sông suối ao hồ sẽ được sơ chế, phân loại, phun xịt, ngâm, khử trùng mối mọt và vi khuẩn. Sau đó mới tiến hành cưa cắt, đục đẽo để thành hình các sản phẩm. Công đoạn tiếp theo là phối hợp với các nguyên phụ liệu khác như nhựa, sắt, thép, epoxy, đèn điện... Và cuối cùng là xử lý bề mặt bằng dầu lau hoặc các loại màu, hợp chất khác, để đảm bảo lũa vẫn giữ nguyên vẻ mộc mà vẫn gọn gàng để có thể phù hợp với mọi không gian sống của bạn.

Việc thiết kế và đưa lũa vào đời sống hiện đại khá thử thách vì nếu để giữ được vẻ thô mộc nguyên sơ thì lũa cũng giống như một lão già râu tóc ngàn đời chưa cạo. Nhưng khi trải qua bàn tay nghệ nhân của LŨA DECOR thì lũa lại trở thành một quý ông lịch lãm, khi chúng tôi pha lẫn sự cổ điển và hiện đại, bình lũa dần trở thành một món đồ gần gũi hơn.

Thiên nhiên thì vô cùng sáng tạo mà mỗi chiếc bình lũa lại đều được mẹ thiên nhiên tạo tác, nên mỗi đường vân gỗ, mỗi vết nứt sẽ càng trở nên đặc biệt vì chúng là duy nhất, không thể tìm được cái thứ hai trên đời.

Bình lũa đặc biệt vì lũa gần như là trường tồn mãi với thời gian, sẽ không bị tác động bởi mối mọt, khi rơi cũng khó mà vỡ như các chất liệu bình khác. Nếu bạn muốn không gian sống của mình có một món đồ decor độc bản, độc lạ, bình lũa sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Với mỗi chiếc bình lũa, chúng tôi đều thêm vào  phần lõi nhựa cao cấp, giúp giữ nước cắm hoa trong lòng mà không làm ảnh hưởng tới phần Lũa bên ngoài. Chúng vẫn là Lũa, nhưng mở lòng hơn, bao dung hơn, và sẵn sàng ôm lấy những đoá hoa muôn sắc, để nở ra những gì tươi tắn và màu sắc nhất.

Giữ một bình hoa như thế ở trong nhà, là giữ lấy cái âm vang của núi rừng thảo nguyên, của thiên nhiên kỳ vĩ. Là nhận về những tinh lành và êm ấm, từ những gì còn sót lại của những chiếc cây cổ thụ rất đỗi trìu mến và bao dung.

Tham khảo những bình hoa hiện có sẵn ở Lũa:

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0513

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0524

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0501

https://luadecor.vn/binh-lua-va0465

====================

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

LŨA DECOR rất hoan hỷ chào đón quý vị đến thưởng trà và trải nghiệm tại không gian trưng bày các tác phẩm từ gỗ lũa, nơi có thể đánh thức ngũ quan và khai mở năng lượng tích cực của bạn.

SHOWROOM TRƯNG BÀY LŨA DECOR

Địa chỉ: 217A Đường Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber/Whatapp: 0966 369 369 / 0395 079 699

Email: luadecor.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/luadecor.vn

ZaloOA: zalo.me/2209342564657585472

Youtube: youtube.com/channel/UCRM82fnReoUVyBCTPxA6kSg

Viết bình luận: