BÌNH HOA GỖ LŨA DECOR : KHI MÙA XUÂN NỞ TRÊN MIỀN QUÁ VÃNG

BÌNH HOA GỖ LŨA DECOR : KHI MÙA XUÂN NỞ TRÊN MIỀN QUÁ VÃNG

Trong văn hoá Nhật Bản, người ta coi mỗi chiếc cây là nơi trú ngụ của một vị thần. Vậy khi một chiếc cây kết thúc cuộc đời (dẫu rất dài) của nó, thì ‘vị thần' ấy sẽ đi về đâu?

Chúng tôi đã tự hỏi như thế hồi lâu, cho đến khi biết rằng, khi những chiếc cây cổ thụ to lớn nằm xuống dưới ngàn lớp lá, yên mình trong đất thẳm sâu, thì như thế cũng chưa gọi là kết thúc.

Cái cây ấy chỉ đang bắt đầu một hành trình khác, bằng những tạo tác ngầm của thiên nhiên. Đất, nước, và gió...sẽ dần biến chuyển, gọt giũa đi những đường nét năm xưa, và giấu kín điều nhiệm màu nhất, chờ một ngày hội tụ đủ nhân duyên, để khai nở lại sự sống, để bắt đầu một mùa Xuân.

Đó là lý do tại Lũa Decor, chúng tôi chỉ làm mỗi nhiệm vụ, đó là ‘nghe’ xem: đời sống tiếp theo mà chúng mong muốn, là gì? Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình tạo tác sẵn có của thiên nhiên, từ thể chất sơ khai của từng khối gỗ lũa, cả kỹ thuật cùng cái tâm của người thợ lành nghề. 

Có những khối Lũa sinh ra để nở Hoa.

Chúng biết mùa Xuân đang ở đâu đó ngoài kia, đợi chúng tìm về với sự sống tươi đẹp.

Chúng tôi sẽ giúp chúng thêm một phần lõi nhựa cao cấp, giúp giữ nước trong lòng mà không làm ảnh hưởng tới phần Lũa bên ngoài. Chúng vẫn là Lũa, nhưng mở lòng hơn, bao dung hơn, và sẵn sàng ôm lấy những đoá hoa muôn sắc, để nở lại những gì tươi tắn nhất trong phần đời tiếp theo.

Những chiếc bình hoa gỗ lũa, từ đây, dầu ở trên kệ gỗ, hay đứng trước một ô cửa gió thanh, thì vẫn đẹp thâm trầm và bền vững - như thể ngày xưa, là một tàng cây sừng sững và uy nghi.

Giữ một bình hoa như thế ở trong nhà, là giữ lấy cái âm vang của núi rừng thảo nguyên, của thiên nhiên kỳ vĩ. Là nhận về những tinh lành và êm ấm, từ một ‘vị thần rừng' rất đỗi trìu mến và bao dung.

 

 

Viết bình luận: