BÌNH GỖ LŨA – VẺ ĐẸP TỪ SỰ KHÔNG HOÀN HẢO

BÌNH GỖ LŨA – VẺ ĐẸP TỪ SỰ KHÔNG HOÀN HẢO

Bạn có biết phải mất 70-100 năm để một cây cổ thụ lớn như Đinh-Lim-Sến-Táu mới có thể đạt được sự phát triển tối đa, và cũng phải mất chừng đó thời gian để phần lõi còn lại của các thân cây cao lớn ấy biến thành lũa. Với mong muốn đánh thức sự sống và vẻ đẹp cho các khối lũa không còn giá trị xanh ấy, nghệ nhân LŨA DECOR đã dành thời gian và công sức để sáng tạo ra các sản phẩm bình gỗ lũa độc bản, với mỗi đường nét trên chiếc bình là mỗi vết cắt của thời gian, mỗi vân gỗ và vết nứt là mỗi hình dáng mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

I.Bình lũa – những bình hoa thiên tạo dáng hình

Trên hành trình hồi sinh gỗ lũa đã chết thành các vật dụng sống có thể sử dụng trong gia đình, LŨA DECOR chúng tôi mong muốn làm sao cho khối lũa với hình dáng thô mộc, cứng cáp ấy trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Và chúng tôi nghĩ: tại sao không tô điểm thêm cho lũa một vài màu sắc của tự nhiên như màu của hoa, của lá? Và từ đó, các sản bình hoa từ gỗ lũa ra đời.

Bình gỗ lũa là những tác phẩm trang trí độc đáo, độc bản nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp hài hoà của thiên nhiên. Bình lũa được thiết kế dựa trên cảm hứng từ những hoa văn do thiên nhiên tạo tác: nếp gỗ, vòm hang, đường nét từ dòng nước chảy hay mài mòi thời gian trong lòng đất.

Các bình ở LŨA DECOR dù gồ ghề, thô mộc nhưng luôn được thiết kế khéo léo, bổ sung phần lõi nhựa để có thể cắm hoa tươi hay trang trí trong không gian sống với nhiều giá trị trường tồn của thiên nhiên được gửi gắm trong từng chiếc bình. Phần nhựa phía trong lòng bình không chỉ giữ nước để nuôi dưỡng hoa thơm mà còn để ngăn tinh dầu ở gỗ không thấm ngược trở lại vào nước, đôi khi sẽ làm giảm độ bền của hoa.

Bình hoa của Lũa luôn dược chăm chút từ khâu thiết kế, sản xuất, sao cho công năng sử dụng được thuận tiện và dễ dàng, bền lâu và trường tồn... Đôi lúc còn có thể cắm dáng đứng, dáng nghiêng, xoay mỗi hướng lại biến hình thành một bình hoa khác thì chỉ có thể là lũa, bạn nhỉ?

II.Bình gỗ lũa – phá vỡ mọi khuôn khổ của một chiếc bình điển hình

Con người vẫn thường hay băn khoăn về bản thân, tìm kiếm và coi chuẩn mực của cái đẹp là sự hoàn hảo tuyệt mỹ. Nhưng giống như lũa, con người sinh ra vốn là những cá thể không hoàn hảo, và chính sự khiếm khuyết ấy lại mang vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp của năm tháng.

Không theo một khuôn khổ nào nhất định, không theo một hình dáng mà một chiếc bình điển hình cần phải có, những chiếc bình gỗ lũa kiêu kỳ vẫn mang một nét đẹp riêng, độc đáo và độc bản. Mỗi dáng chỉ có một chiếc. Tuy hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên giá trị của thời gian, vẫn mang trong mình hình hài và sắc thái tự nhiên được hình thành qua năm tháng…

 

Khi nhìn thấy những thớ lũa ngang dọc không nhất định, những vết sẹo, vết thủng trên khối lũa, ta biết được những chiếc cây này chính là nhân chứng của thời gian, đã đi qua bao nhiêu mùa mưa nắng, chứng kiến bao nhiêu mùa hoa thơm quả ngọt, bao nhiêu sớm bình minh hay những chiều hoàng hôn đẹp đẽ.

Độc bản, thủ công, sáng tạo không ngừng ... là những tiêu chí mà bình hoa của Lũa vẫn đang miệt mài hướng đến...

Cái đẹp hiện hữu trong từng điều nhỏ nhất của cuộc sống, kể cả những điều khiếm khuyết cũng có những nét đẹp riêng, chấp nhận đối mặt với sự không hoàn hảo để nhận ra đằng sau nó là một vẻ đẹp được tạo ra bởi kỉ niệm theo thời gian và an yên với cuộc đời, đó chính là ý nghĩa đằng sau mỗi sản phẩm mà LŨA DECOR chúng tôi mang lại.

Tặng bạn một vài tác phẩm cắm hoa trên bình lũa được thực hiện bởi Nghệ nhân Ikebana – Nguyễn Thanh Hiền, đồng thời là founder của LŨA DECOR. Chúng tôi rất mong các tác phẩm này sẽ lan toả một phần nào đó năng lượng bình an đến bạn, chúc bạn một ngày an lành!

Tham khảo những bình gỗ hiện có sẵn ở Lũa:

https://luadecor.vn/binh-lua-35cm

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0554

https://luadecor.vn/binh-lua-va0137-2

https://luadecor.vn/bi-nh-lu-a-va0511

====================

LŨA DECOR là nhà sản xuất các sản phẩm thủ công độc bản từ gỗ lũa. Chúng tôi mong ước có thể mang đến một tinh thần mới của gỗ lũa từ những tác phẩm thủ công độc bản của mình bằng những thiết kế mang hơi thở nghệ thuật sắp đặt, hiện đại và kết hợp với các nghệ thuật thủ công, hoa lá cỏ cây và các loại vật liệu cao cấp khác. Để mỗi không gian sống có các yếu tố phong thuỷ cân bằng thành một thể thống nhất các giá trị sống của gia chủ, lan toả nhiều năng lượng tích cực, cho cuộc sống an yên.

LŨA DECOR rất hoan hỷ chào đón quý vị đến thưởng trà và trải nghiệm tại không gian trưng bày các tác phẩm từ gỗ lũa, nơi có thể đánh thức ngũ quan và khai mở năng lượng tích cực của bạn.

SHOWROOM TRƯNG BÀY LŨA DECOR

Địa chỉ: 217A Đường Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber/Whatapp: 0966 369 369 / 0395 079 699

Email: luadecor.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/luadecor.vn

ZaloOA: zalo.me/2209342564657585472

Youtube: youtube.com/channel/UCRM82fnReoUVyBCTPxA6kSg

Viết bình luận: